no file

Nguyễn Phú Hà - Người công nhân ngành điện sáng tạo và nhiệt huyết

23/08/2019 08:45:13 - views: 197

Hiền lành, dễ mến, nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, sẵn sàng giúp đỡ mọi người đó là nhận xét của đồng nghiệp khi nói về công nhân điện kiêm lái xe sửa chữa điện Nguyễn Phú Hà, thuộc Đội Quản lý lưới điện Điện lực Đông Hà - Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị).   
quang tri co mot nguoi cong nhan nganh dien sang tao va nhiet huyet
Công nhân Nguyễn Phú Hà bên "người bạn" chiếc xe nâng chuyên dụng sửa chữa điện.

Anh Nguyễn Phú Hà cho biết, năm 1996 sau khi tốt nghiệp hệ công nhân kỹ thuật điện, anh được tiếp nhận vào ngành điện và được phân công công tác tại Chi nhánh điện Khe Sanh, một đơn vị ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị, giáp với nước bạn Lào. Trải qua 23 năm công tác trong ngành điện với nhiều nhiệm vụ và đơn vị, hiện nay anh là công nhân sửa chữa lưới điện kiêm nhiệm vụ lái xe nâng (loại xe đặc chủng) chuyên phục vụ công tác sửa chữa, khắc phục sự cố lưới điện tại Điện lực Đông Hà.
 
Anh Hà nhớ lại, thời gian đầu ở điện lực Khe Sanh, công việc của mình là “đa chức năng”, gồm quản lý, vận hành, sửa chữa lưới điện, treo tháo công tơ và cũng có khi tham gia ghi chỉ số, thu tiền điện cùng với anh em vào các dịp cuối tháng, cuối quý. “Lúc mới ra trường đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị ở vùng núi, kiến thức thực hành chưa có, nên vừa làm việc, vừa tích cực học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước về thực hành tay nghề, đặc biệt là công tác để đảm bảo an toàn lao động. Được các anh chị chỉ dẫn tận tình, kết hợp với lý thuyết thu nhận được từ những năm học ở trường công nhân kỹ thuật, nên anh đã tích lũy cho mình những kỹ năng làm việc cơ bản để làm việc đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn lao động.
 
Nhận xét về công nhân Nguyễn Phú Hà, ông Đoàn Quang Hòa - Đội trưởng Đội Quản lý đường dây và trạm biến áp Điện lực Đông Hà - cho biết, anh Hà là một công nhân nhiệt tình, năng nổ và sáng tạo trong công việc, chu đáo, thân thiện và biết chia sẻ, giúp đỡ đồng nghiệp. Mọi nhiệm vụ, công việc được giao anh Hà luôn hoàn thành xuất sắc. Đặc biệt, mới đây sáng kiến về “Giải pháp sử dụng giò cầu chì tự rơi có thể thay đổi chiều dài kích thước để dự phòng xử lý sự cố” của anh Hà đã được PC Quảng Trị đưa vào ứng dụng và làm lợi cho cơ quan gần trăm triệu đồng.
 
Qua thời gian công tác, nhận thấy sự nhiệt tình, cẩn trọng trong công việc, đơn vị đã sắp xếp tạo điều kiện để anh Hà tham gia khóa học lái xe hạng B2, sau đó nâng cấp lên hạng E, kỹ thuật lái xe nâng, sử dụng thiết bị nâng, an toàn điện khi triển khai xe nâng thực hiện nhiệm vụ sửa chữa điện. Tốt nghiệp bằng lái xe hạng E, Hà được lãnh đạo đơn vị tín nhiệm giao đảm nhận nhiệm vụ mới, đó là công nhân sửa chữa lưới điện kiêm quản lý, vận hành xe nâng (loại xe đặc chủng) chuyên phục vụ công tác sửa chữa, khắc phục xử lý sự cố lưới điện trên địa bàn TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
 
Kiêm thêm nhiệm vụ “lái xe nâng”, bất kể ngày, đêm, mưa gió khi có lệnh xử lý sự cố lưới điện là anh Hà lên đường nhận nhiệm vụ. Anh Hà cho biết, có lúc hai ba giờ sáng, điện thoại reo lên là biết chắc chắn có lệnh từ tổng đài chăm sóc khách hàng báo sửa chữa điện cho khách hàng, thế là lái xe lên đường cùng với anh em trực ca đi xử lý, đôi lúc xử lý đến gần sáng mới về.
 
Qua gần 25 năm công tác, là một công nhân cần cù, chịu khó, đam mê công việc, hàng năm công nhân Nguyễn Phú Hà luôn được PC Quảng Trị công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”, nhiều năm liên tục được tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Công đoàn Công ty tặng Giấy khen đoàn viên xuất sắc. Năm 2019, Nguyễn Phú Hà được đơn vị bình chọn cá nhân xuất sắc và được đi tham quan tại Hàn Quốc.
Theo: Báo Công Thương

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp