no file

PC Đắk Nông: Tăng cường các giải pháp ngăn chặn tình trạng trộm cắp điện

22/08/2019 08:50:21 - views: 254

Thời gian qua, PC Đắk Nông chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các giải pháp nhằm hạn chế và ngăn ngừa các trường hợp vi phạm về điện; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm nhiều vụ trộm cắp điện với các thủ đoạn tinh vi, phức tạp.
Bảng so sánh kết quả phát hiện và xử lý vi phạm sử dụng điện 2013 - 2018
 
Nhờ đó, tình trạng trộm cắp điện trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có xu hướng giảm cả về số vụ và sản lượng điện. Tính từ đầu năm 2019 đến nay, PC Đắk Nông phát hiện 10 vụ trộm cắp điện và truy thu sản lượng điện hơn 17.000 kWh.
 
Để tiếp tục ngăn chặn và hạn chế thấp nhất nạn trộm cắp điện, thời gian đến, PC Đắk Nông thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ như: Công ty thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát khách hàng sử dụng điện để kiểm tra và xử lý kịp thời tình trạng trộm cắp điện. Trong hoạt động, đoàn kiểm tra lồng ghép tuyên truyền, phát tờ rơi đến khách hàng nhằm ngăn chặn các hành vi trộm cắp điện.

Đồng thời, Công ty khai thác triệt để tiện ích của các ứng dụng RF-Spider, DSPM, CPM, CMIS 3.0… để rà soát, phát hiện các trường hợp vi phạm sử dụng điện; đặc biệt chú trọng việc giám sát chặt chẽ các trạm biến áp công cộng có tổn thất điện năng cao, các hộ khách hàng có sản lượng bất thường hoặc thấp liên tục trong nhiều tháng ở khu thị xã, thị trấn và các khách hàng bơm tưới có sự chênh lệch sản lượng so với các tháng cùng kỳ để có kế hoạch tập trung kiểm tra, phát hiện hành vi trộm cắp điện.
 
Để phát huy hiệu quả hơn nữa công tác kiểm tra giám sát mua bán điện những tháng còn lại năm 2019, song song với các giải pháp được thực hiện, PC Đắk Nông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân tuân thủ các quy định của pháp luật; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương xử lý nghiêm đối với các vụ vi phạm trộm cắp điện, đảm bảo tính răn đe và phòng ngừa. Đây cũng là giải pháp góp phần giảm tổn thất điện năng, góp phần hoàn thành chỉ tiêu EVNCPC giao.
Theo: CPC

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp