no file

Đảng ủy EVN tổ chức nghiên cứu, học tập Chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

15/08/2019 09:30:40 - views: 215

Ngày 14/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
GS.TS Hoàng Chí Bảo trình bày chuyên đề tại Hội nghị.
 
Hội nghị được trực tuyến tới 118 điểm cầu là các đơn vị trực thuộc EVN.
 
Tham dự và truyền đạt chuyên đề có GS.TS Hoàng Chí Bảo -  Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương; đại diện Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối DNTW.
 
Về phía Đảng ủy EVN có ông Dương Quang Thành – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN, ông Trần Đình Nhân – Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tập đoàn, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN, Anh hùng Lao động Thái Phụng Nê- Nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Năng lượng.
 
Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc ta như non cao, biển rộng. Người đã gắn bó và hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng ta và dân tộc ta, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân cho đến hơi thở cuối cùng. Tên tuổi và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu đó là: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Phong cách Hồ Chí Minh. 
 
Nội dung cốt lõi Di chúc của Người đó là hệ thống tư tưởng, quan điểm Hồ Chí Minh về về Đảng: “Cần giữ gìn sự đoàn kết nhất trí của Đảng như giữ gìn con ngươi của mắt mình”. Người yêu cầu: “Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình” để củng cố và phát triển đoàn kết và thống nhất trong Đảng. Mỗi cán bộ đảng viên phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, giữ gìn Đảng ta thật trong sạch. 
 
Qua Di chúc của Bác, chúng ta hiểu hơn, cảm động hơn sự vĩ đại của Bác: Di chúc là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với Tổ quốc, nhân dân và sự nghiệp cách mạng; là công trình lý luận về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền; là tác phẩm bàn về xây dựng xã hội XHCN ở Việt Nam, là phác thảo lý luận sự nghiệp đổi mới ở nước ta.
 

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN DƯơng Quang Thành phát biểu kết luận Hội nghị.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành cho rằng: Nhìn lại những thành quả đã đạt được, xác định rõ nhiệm vụ, những khó khăn, thách thức đang đặt ra, các thế hệ cán bộ, đảng viên, công nhân viên EVN vô cùng tự hào vì đã góp phần xứng đáng vào sự nghiệp Cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu và để thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đã ban hành Quy định về tiêu chuẩn đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức của Đảng bộ EVN theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành Tài liệu Văn hoá doanh nghiệp EVN, trong đó đã đúc kết những giá trị cốt lõi, tinh thần trách nhiệm, cam kết và sứ mệnh đối với xã hội và cộng đồng trong hoạt động của Tập đoàn. Đây là cơ sở để CBCNV toàn Tập đoàn tự hào về lịch sử, thành tựu của ngành Điện cách mạng, phấn đấu hết sức mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó; quyết tâm thực hiện trọn vẹn lời dạy của Bác kính yêu.
 

Ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVN phát biểu đề dẫn tại Hội nghị.
 
Để tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như thực hiện trọn vẹn lời dạy của Bác đối với ngành Điện trong giai đoạn hiện nay, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành đề nghị toàn thể CBCNV trong Tập đoàn cần i) tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên. ii) Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Nêu gương của cán bộ, đảng viên là tỏ rõ sự biết ơn Bác, tự hào và nguyện làm theo Bác. Nêu gương về lòng trung thành vô hạn với lý tưởng cách mạng, suốt đời phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. iii) Xây dựng Tập đoàn ngày càng phát triển góp phần đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới đất nước; phát triển kinh tế nhanh, bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. iv) Tăng cường bồi dưỡng, đào tạo, rèn luyện cán bộ, đặc biệt là cán bộ trẻ đáp ứng thực hiện nhiệm vụ cách mạng. Thực hiện di chúc của Người và để thực hiện tốt chiến lược “trồng người”, nhằm bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau đạt hiệu quả; đảm bảo xây dựng đội ngũ kế cận tài đức, hoàn thành tốt trọng trách mà Tổ quốc và nhân dân giao phó. v) Thực hiện nghiêm túc 8 nội dung chủ yếu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, năm 2019 theo yêu cầu của Đảng uỷ EVN được nêu trong Hướng dẫn số 12-HD/ĐU, ngày 12/2/2019 của BTV Đảng uỷ EVN. Bám sát yêu cầu, nhiệm vụ, đặc điểm của từng đơn vị, cụ thể hóa các nội dung hoạt động, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả thiết thực, tránh hình thức.
Xuân Tiến/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp