no file

PC Yên Bái tổ chức tập huấn công tác PCCC năm 2019

06/08/2019 09:24:18 - views: 204

Ngày 01-02/8/2019, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ (PCCC CNCH) tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC cho 112 học viên là cán bộ, công nhân, người lao động thuộc Công ty.
Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2019
Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn – Công an tỉnh Yên Bái thông thông tin các vụ cháy gây thương tích đối với con người.
 
Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin một số vụ cháy lớn trong thời gian qua gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Yên Bái, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ công nhân viên và người lao động còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...
 
Dưới sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn cứu hộ, các đội PCCC thuộc các đơn vị được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy tại khay xăng. Các thành viên của Đội PCCC Công ty được thực hành các thao tác cá nhân và cách thức xử lý PCCC theo tình huống giả định là khu vực trụ sở chính của Công ty bị chập điện dẫn đến cháy, Đội PCCC Công ty đã phối hợp với lực lượng chữa cháy, ngăn cháy lan lên các tầng, đồng thời sử dụng lăng giá, hệ thống chữa cháy phun nước vách tường cũng như cách sơ cứu người, tài sản, thoát nạn trong điều kiện nhiều khói, khí độc.


Thực hành sơ cấp cứu nạn nhân
 
Tình huống giả định gây cháy tại cơ quan
 
Thực hành kỹ năng thoát hiểm khi cháy
 
Thực hành dập tắt đám cháy tại khay xăng
 
Thực hành dập tắt đám cháy do bình gas
 
Sau khi kết thúc lớp tập huấn, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an tỉnh Yên Bái sát hạch, cấp “Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” cho các học viên đã tham gia lớp tập huấn.
 
Việc tập huấn công tác PCCC giúp cán bộ, công nhân người lao động trong Công ty Điện lực Yên Bái là hoạt động thiết thực nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với công tác PCCC, qua đó chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Theo: Công nghiệp & Tiêu dùng

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp