no file

EVN tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2019

03/08/2019 16:53:28 - views: 250

Ngày 02/8, tại Hà Nội, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động công ty mẹ Tập đoàn năm 2019. 
 

Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân (bên phải) và Chủ tịch Công đoàn EVN Khuất Quang Mậu ký kết thỏa ước lao động tập thể.
 
Đồng chí Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc Tập đoàn và đồng chí Khuất Quang Mậu, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam đồng chủ trì và điều hành Hội nghị.
 
Dự Hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn ĐLVN; đại diện lãnh đạo 9 Tổng công ty, đơn vị trực thuộc. 
 
Hội nghị triệu tập 243 đại biểu được bầu từ hội nghị người lao động các đơn vị đại diện cho hơn 5.000 người lao động của công ty mẹ Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
 
Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm  cho biết: Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, toàn Tập đoàn nói chung và Công ty mẹ EVN nói riêng đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch đề ra, cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân, sản lượng điện thương phẩm vượt kế hoạch giao. 
 
Chất lượng phục vụ khách hàng của EVN tiếp tục chuyển biến tốt, chỉ số tiếp cận điện năng có bước đột phá góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. EVN cũng hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu tổn thất điện năng, năng suất lao động, độ tin cậy cung cấp điện, điều hành hệ thống điện an toàn, ổn định.
 
Bên cạnh đó, thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động; chính sách về lao động tiền lương; công tác sắp xếp lao động trong quá trình tái cơ cấu tại các đơn vị trong Tập đoàn; công tác thi đua khen thưởng; việc thực hiện giải quyết đơn thư, khiếu nại của người lao động năm 2018... 
 
Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam Đỗ Đức Hùng: 100% người lao động trong Tập đoàn được bố trí đủ việc làm, chế độ tiền lương được đảm bảo, việc phân phối tiền lương được thực hiện theo quy chế đã ban hành. Đặc biệt, công tác chăm lo phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho người lao động được EVN đặc biệt quan tâm.
 
Đến ngày 01/8/2019 đã có 17/18 đơn vị trong công ty mẹ Tập đoàn tổ chức hội nghị người lao động. Hội nghị người lao động tại các đơn vị đã thể hiện tinh thần dân chủ, người lao động tham gia đóng góp ý kiến vào các hoạt động quản lý, sản xuất kinh doanh tại đơn vị; 
 
Đại biểu cũng được nghe báo cáo góp ý xây dựng bản Thỏa ước lao động tập thể và Nội quy lao động trong công ty mẹ Tập đoàn Điện lực Việt Nam giai đoạn 2019-2021. 
 
Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân đã trực tiếp trả lời, giải đáp và làm rõ 11 ý kiến, kiến nghị của người lao động liên quan đến các vấn đề về chế độ lao động tiền lương; chuyển đổi sắp xếp lao động tại các đơn vị dịch vụ sửa chữa; việc thi nâng bậc, giữ bậc; chế độ đặc thù với lao động làm việc tại hải đảo, biên giới, vùng sâu, vùng xa…  phân tích và làm rõ những đề xuất, kiến nghị của Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) và lãnh đạo một số đơn vị khác...
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, –ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Namđánh giá cao sự phối hợp của Công đoàn và chuyên môn trong việc  tổ chức Hội nghị người lao động của công ty mẹ Tập đoàn. Cách thức tổ chức Hội nghị khoa học, nhiều nội dung mới và quan trọng thể hiện trách nhiệm và dân chủ trong việc bàn, đi đến quyết định những chính sách liên quan đến ngành Điện cũng như việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng: “Một trong những nội dung quan trọng đó là thống nhất được bản Thỏa ước Lao động tập thể với những Điều khoản thực sự có lợi hơn cho người lao động. Các đơn vị trực thuộc cần cụ thể hóa bản Thỏa ước lao động để mang lại lợi ích cho người lao động; thực sự quan tâm hơn nữa công tác đối thoại; phát huy hơn nữa các sáng kiến, sáng tạo của người lao động để người lao động gắn bó đóng góp vào sự phát triển của Tập đoàn và của đất nước.
 
Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tổng Giám đốc Trần Đình Nhân cho rằng: Những tháng còn lại của năm 2019 và những năm sắp tới, Tập đoàn sẽ tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức để thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ về giải pháp đảm bảo cung ứng điện cho sự phát triển nền kinh tế và nhu cầu sinh hoạt nhân dân. Đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm bắt buộc chúng ta phải thực hiện. Các đơn vị nghiêm tục thực hiện việc tiết giảm và tiết kiệm các chi phí quản lý, điều hành để giành nguồn tài chính cho phát triển nguồn nhân lực, đảm bảo hơn nữa về tiền lương, tiền thưởng để cải thiện hơn nữa đời sống cho cán bộ, nhân viên lao động trong Tập đoàn.
 
Tổng Giám đốc cũng cho rằng, EVN đang đứng thứ 2 trong khối các nước ASEAN, đứng thứ 23 trên thế giới về quy mô, dịch vụ cung cấp điện tuy nhiên về chất lượng quản lý, dịch vụ, nguồn nhân lực và ứng dụng công nghệ còn rất nhiều việc phải làm. Tổng Giám đốc kêu gọi sự đoàn kết, nỗ lực chung tay từ lãnh đạo chuyên môn, các tổ chức đoàn thể và CNVCLĐ tiếp tục đóng góp xây dựng và phát triển Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam với truyền thống 65 năm tự hào cách mạng.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu cũng tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019 – 2021 gồm 07 thành viên, chứng kiến việc ký kết Thỏa ước lao động tập thể giữa Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Công ty mẹ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gồm 18 đơn vị trực thuộc; tổng số 5.040 người lao động trong đó lao động nữ chiếm tỷ lệ 19%.

Về trình độ đào tạo: 
 
+ Trình độ trên đại học: 642 người, chiếm tỷ lệ 12,43% 
 
+ Trình độ đại học: 2.521 người, chiếm tỷ lệ 50%;
 
+ Trình độ cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp: 1. 591, chiếm tỷ lệ 31,38%;
 
+ Trình độ Trung cấp chuyên nghiệp: 1.279 người, chiếm tỷ lệ 25,38%
 
+ Trình độ lao động khác: 286 người, chiếm tỷ lệ 5,7% .
 
Một số kết quả của người lao động đóng góp sự phát triển EVN trong thời gian qua: 
 
- Cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ kế hoạch năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân với tỷ lệ tăng khoảng 10%/năm.
 
- Cấp điện cho 99,37% hộ dân trong cả nước;
 
- Năng suất lao động tăng gần 10%/năm; 
 
- Xếp hạng 27/129 quốc gia và nền kinh tế về chỉ số tiếp cận điện năng.

Lương Nguyên/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp