no file

Điều tra vụ phá hoại công trình lưới điện quốc gia tại Quảng Trị

02/08/2019 11:15:12 - views: 225

Công an tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chỉ đạo Công an huyện Hướng Hóa tăng cường phối hợp với đơn vị quản lý lưới điện là PC Quảng Trị và các đơn vị trên địa bàn khẩn trương tiến hành điều tra, truy xét, làm rõ đối tượng tháo trộm 70 thanh giằng và phụ kiện kèm theo trên tuyến đường dây 110kV Đông Hà – Lao Bảo.

Công nhân PC Quảng Trị nhanh chóng lắp ráp lại cấu kiện cột điện để đảm bảo an toàn đường dây 110kV Đông Hà - Lao Bảo.
 
Trước đó, ngày 29/7/2019, PC Quảng Trị tiến hành kiểm tra định kỳ tuyến đường dây 110kV Đông Hà – Lao Bảo thì phát hiện tại 4 vị trí cột điện (từ cột số 229 đến cột số 232) trên địa bàn thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa) đã bị kẻ gian tháo trộm 70 thanh giằng loại thép V63 có chiều dài mỗi thanh gần 3m; 140 bulông M20 dài 7,6cm kèm đai ốc; đặc biệt, tại vị trí cột 230 kẻ gian đã tháo lấy 34 thanh giằng chịu lực.
 
Ngay khi phát hiện sự việc, lực lượng kiểm tra đường dây đã nhanh chóng báo cáo Công an thị trấn Lao Bảo đến khám nghiệm hiện trường, tổ chức điều tra; đồng thời, PC Quảng Trị cũng đã kịp thời gửi văn bản báo cáo Công an tỉnh Quảng Trị về vụ việc. 
 
Theo đó, ngày 31/7/2019, Công an tỉnh Quảng Trị đã có văn bản số 1344/CAT-PA04 chỉ đạo Công an huyện Hướng Hóa tăng cường phối hợp với ngành điện, các đơn vị trên địa bàn khẩn trương tiến hành điều tra, truy xét, làm rõ đối tượng và xử lý nghiêm hành vi phá hoại công trình lưới điện quốc gia.
 
Sau khi hoàn tất khám nghiệm hiện trường của công an địa phương, PC Quảng Trị đã nhanh chóng huy động nhân lực, vật tư, phương tiện để lắp ráp lại cấu kiện trụ điện đã bị tháo trộm để đảm bảo an toàn vận hành lưới điện phục vụ nhân dân. Ngay trong chiều ngày 29/7/2019, PC Quảng Trị đã hoàn thành lắp ráp lại các cấu kiện bị tháo trộm, đảm bảo an toàn cho hệ thống điện.
 
Đường dây 110kV Đông Hà – Lao Bảo là tuyến đường dây 110kV duy nhất cấp điện cho toàn bộ khu vực phía Tây tỉnh Quảng Trị và một số vùng lân cận của đất nước bạn Lào. Đồng thời, đây là tuyến đường dây kết nối các nguồn thủy điện và điện gió trên địa bàn huyện Đakrông và huyện Hướng Hóa để cung cấp nguồn điện cho lưới điện quốc gia. Vì thế, việc kẻ gian tháo lấy các thanh giằng chịu lực lớn nhất của cột điện 110kV và các cấu kiện đi kèm là hành vi rất nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sự vận hành an toàn của toàn tuyến đường dây tải điện 110kV Đông Hà – Lao Bảo. Nếu xảy ra ngã đổ cột, đứt dây thì nguy cơ gây tai nạn cho người dân là rất lớn và mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng rất lớn đến tình hình cung cấp điện trên địa bàn.
Lê Hải/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp