no file

Sắp có giá mua điện mặt trời mới

02/08/2019 11:05:12 - views: 270

Chiều 1/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2019. 

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải.
 
Tại cuộc họp, trước câu hỏi của báo chí về việc hiện tại giá ưu đãi 9,35 Uscent/kWh cho điện mặt trời mốc 30/6 đã qua hơn 1 tháng nhưng đến giờ vẫn chưa có quyết định cụ thể về giá mới. Vậy giá điện mặt trời sau sẽ như thế nào?
 
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Chính sách khuyến khích về năng lượng tái tạo là một chính sách hết sức đúng đắn và cũng là xu hướng phát triển trên thế giới, ở nước ta có 2 loại năng lượng tái tạo được ưu tiên khuyến khích gồm điện mặt trời và điện gió.
 
Chính phủ đã đưa ra chính sách ưu đãi đối với phát triển điện mặt trời với giá từ trước đến nay là 9,35 Uscent/kWh, nếu các nhà máy đưa vào vận hành trước ngày 30/6/2019. 
 
Về phía Bộ Công Thương, thực hiện sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp với các chuyên gia và các nhà khoa học, các địa phương để đề xuất lên 1 kịch bản tổng thể cho điện mặt trời sau ngày 30/6.
 
Mới đây nhất, ngày 31/7, Bộ Công Thương đã báo cáo Thường trực Chính phủ, trên tinh thần hiện nay điện mặt trời không chỉ có một giá mà chia ra nhiều giá tương ứng với nhiều khu vực khác nhau. Lý do bởi Việt Nam trải dài hình chữ S và giá điện theo khu vực có bức xạ mặt trời khác nhau. Thường trực Chính phủ cũng đã nghe báo cáo của Bộ Công Thương và có chỉ đạo đến ngày 15/9 phải trình lại Chính phủ phương án giá mua điện mặt trời mới.
 
Hiện tại Bộ Công Thương đang chỉnh sửa và thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Chính phủ. Sau khi có ý kiến chính thức của Chính phủ, Bộ Công Thương sẽ thông báo rộng rãi giá điện mặt trời này để nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân quan tâm được biết.
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp