no file

Các đơn vị của EVN đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước bão số 3

02/08/2019 11:03:01 - views: 195

Đó là khẳng định của đại diện Bộ Công Thương tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, diễn ra sáng ngày 2/8, tại Hà Nội. 
 
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT - Nguyễn Hoàng Hiệp và Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai - Trần Quang Hoài chủ trì cuộc họp.
 
Tại cuộc họp, đại diện Bộ Công Thương cho biết, tính đến 8h sáng nay, các hồ chứa thủy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ở khu vực phía Bắc đang ở mức nước thấp, có dung tích phòng lũ cao (riêng hồ Tuyên Quang xấp xỉ mực nước cao nhất trước lũ). Hiện các nhà máy này đã sẵn sàng ứng phó và ứng trực vận hành trong mùa mưa bão theo quy định.
 
Đối với lưới điện truyền tải và phân phối ở khu vực phía Bắc hiện đang vận hành bình thường, các đơn đã sẵn sàng chuẩn bị theo phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, đồng thời sẵn sàng khắc phục sự cố nhanh nhất sau khi bão gây ảnh hưởng đến lưới điện.
 
Tại cuộc họp, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết: Dự kiến 18h chiều nay bão sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Quảng Ninh đến Hải Phòng, lượng mưa lớn và phức tạp, không loại trừ khả năng bão sẽ bám dọc bờ biển đi xuống phía Nam đến tận Nam Định, Ninh Bình.
 
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: Sau khi vào bờ cơn bão có sức gió không lớn nhưng hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn và còn diễn biến phức tạp, đề nghị các Bộ ngành, địa phương tiếp tục triển khai nghiêm túc nội dung các Công điện số 09/CĐ-TWPCTT ngày 01/8/2019 của Ban Chỉ đạo.
 
Trong đó, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đặc biệt lưu ý EVN tính toán, vận hành hồ chứa thủy điện lớn theo đúng quy trình, sẵn sàng các phương án điều tiết hồ chứa đảm bảo an toàn công trình, hạ du. Đối với Bộ Công Thương cần tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác vận hành các hồ chứa thủy điện nhỏ vì đây là những hồ không có dung tích phòng lũ dễ gây tác động đến an toàn hạ du nếu có lũ lớn về.
 
 
 
Kim Thái/Icon.com.vn

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp