no file

Anh Vũ Thanh Hồng người công nhân khuyết tật luôn lạc quan, giàu nghị lực

02/08/2019 09:34:00 - views: 225

Anh Vũ Thanh Hồng (sinh năm 1984), người công nhân khuyết tật tại Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Nghệ An thuộc Công ty Dịch vụ điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, người luôn lạc quan, nghị lực vượt lên số phận.

Anh Vũ Thanh Hồng luôn nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ đồng nghiệp.
 
Anh Vũ Thanh Hồng chia sẻ, khi 5 tuổi, bị sốt cao dẫn đến biến chứng bại liệt 3 chi, nhưng với nỗ lực bản thân anh luôn đạt thành tích cao trong học tập, đặc biệt là các môn tự nhiên, năm 2003, anh đoạt giải trong cuộc thi Tin học trẻ không chuyên của tỉnh Nghệ An. Ngoài ra anh còn là một trong những thành viên tích cực trong mọi hoạt động của Câu lạc bộ khuyết tật tỉnh Nghệ An. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Hồng theo học trung cấp nghề với chuyên ngành công nghệ thông tin, sau khi tốt nghiệp năm 2007, Hồng được nhận vào làm việc tại Công ty Điện lực Nghệ An.
 
Anh Hồng nhớ lại, khi mới về làm việc, anh được phân công làm tại Phân xưởng Tư vấn thiết kế của Công ty Điện lực Nghệ An, sau này anh được phân công về Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Nghệ An. Để tạo điều kiện tốt nhất cho người công nhân khuyết tật, lãnh đạo xí nghiệp đã bố trí phòng làm việc của Hồng tại tầng 1 trụ sở cơ quan và sắp xếp các công việc liên quan tới công nghệ thông tin. “Chứng kiến sự quan tâm của lãnh đạo và đồng nghiệp luôn bên cạnh động viên, giúp đỡ, tôi tự nhủ càng phải nỗ lực hơn nữa, vượt qua những mặc cảm của số phận để sống có ích” anh Hồng xúc động cho biết.
 
Anh Nguyễn Hồng Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Nghệ An cho biết: “Tôi đã gắn bó với anh Hồng 12 năm nay, ngay từ những ngày đầu anh mới đi làm. Mặc dù có số phận đặc biệt, song anh Hồng không ỷ lại hoàn cảnh, là người làm việc chăm chỉ, có chuyên môn tốt và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhìn anh thao tác rất nhanh trên máy tính với chỉ một tay, mọi đồng nghiệp đều rất cảm phục”.
 
Bày tỏ sự yêu mến với người công nhân có hoàn cảnh đặc biệt, Phó giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ điện lực Nghệ An Đặng Phước Long cho biết, Hồng là tấm gương vượt khó trong cuộc sống và công việc để cán bộ, công nhân viên trong xí nghiệp noi theo.
 
Với những đóng góp thiết thực trong công việc, Vũ Thanh Hồng đã một lần nữa khẳng định người khuyết tật "tàn nhưng không phế". Cùng với đó, việc tiếp nhận người khuyết tật vào làm việc, tạo cho họ cơ hội hòa nhập, cống hiến trí tuệ là một việc làm hết sức nghĩa tình của cán bộ, công nhân ngành điện Nghệ An, thể hiện truyền thống tương thân tương ái trong suốt 65 năm qua của ngành điện Việt Nam, truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. 
Theo: Quân đội nhân dân

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp