no file

Scotland thừa gấp đôi điện gió để tiêu dùng cho cả nước

22/07/2019 08:47:08 - views: 240

Quốc gia này đang tạo ra rất nhiều năng lượng gió, đủ sức cung cấp điện năng cho tất cả mọi ngôi nhà và thừa gấp đôi số lượng cần thiết.
Scotland thừa gấp đôi điện gió để tiêu dùng cho cả nước
Ảnh minh họa.
 
Theo Weather Energy, trong nửa đầu năm 2019, các tuabin gió của Scotland đã sản xuất hơn 9,8 triệu megawatt giờ điện, đủ để cung cấp năng lượng cho 4,47 triệu ngôi nhà. Tuy nhiên, Scotland chỉ có 2,46 triệu ngôi nhà.
 
"Đây là những con số đáng kinh ngạc, cuộc cách mạng năng lượng gió của Scotland rõ ràng đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ", Robin Parker, Giám đốc về chính sách khí hậu và năng lượng của Quỹ Động vật hoang dã thế giới Scotland cho biết. "Tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ năng lượng sạch và khí hậu cũng vậy".
 
Scotland là nước hàng đầu trong việc tái tạo năng lượng. Quốc gia này đã tạo ra hơn một nửa mức tiêu thụ điện từ năng lượng tái tạo, chủ yếu là gió, sóng và thủy triều. Mục đích cuối cùng là trở thành quốc gia "loại bỏ cacbon hoàn toàn" vào năm 2050.
 
Lưu ý là mức tiêu thụ năng lượng tái tạo của quốc gia có thể khác với khả năng sản xuất năng lượng tái tạo, vì các nước thường nhập khẩu và xuất khẩu năng lượng.
 
Gió hiện là một trong những hình thức tạo năng lượng tái tạo rẻ nhất. Tuy nhiên, có một số yếu tố ngăn không cho hình thức này trở nên phát triển.
 
Đầu tiên là hiện tượng biến đổi gió. Nói một cách đơn giản, các tuabin gió cần nguồn gió mạnh nếu muốn chúng hoạt động hiệu quả. Đó là một vấn đề, bởi nhiều quốc gia có tốc độ gió tương đối chậm.  Tuy nhiên, sự biến đổi của gió có thể trở thành vấn đề ít quan trọng hơn, nếu năng lượng gió có thể được lưu trữ hiệu quả.
 
Thứ hai là hiệu ứng "bóng cửa sổ". Khi bạn lắp đặt thêm một tua-bin gió, nó sẽ thay đổi mô hình gió của khu vực. Mỗi tuabin được bổ sung sẽ "cướp gió" từ các tuabin khác. Vì vậy, các nhà thiết kế đã cố gắng tạo ra các tuabin gió theo cách tối đa hóa hiệu quả. Nhưng đi kèm với nó là vấn đề chi phí, bao gồm cả tiền bảo trì và chi phí đất đai. Ngoài ra, nhiều người dân ở khu vực nông thôn thường không thích nơi mình ở có những tuabin gió khổng lồ.
 
Thứ ba là vấn đề sưởi ấm cục bộ. Mặc dù các loại năng lượng tái tạo như gió sẽ hạn chế biến đổi khí hậu trong thời gian dài, các tuabin gió có thể gây nóng cục bộ trong thời gian ngắn. Bởi không khí lạnh thường ở gần mặt đất, trong khi không khí ấm ở trên cao. Nhưng tuabin gió thường phá vỡ trật tự tự nhiên đó, đẩy không khí ấm xuống dưới.  Tất nhiên, đây là một hiệu ứng tạm thời, không giống như biến đổi khí hậu.
 
Theo: Soha/BigThink

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp