no file

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính làm việc với EVNCPC

24/01/2019 14:57:00 - views: 381

Chiều nay 23.1.2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) do ông Phạm Sỹ Hùng, Phó Tổng Giám đốc, dẫn đầu về tình hình cung cấp điện trên địa bàn.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp và làm việc với lãnh đạo EVNCPC.
 
Theo báo cáo của Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị), trong năm 2018 đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch EVNCPC giao, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đáp ứng sự phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh và đời sống nhân dân trên địa bàn. Sản lượng điện năm 2018 đạt 618 triệu kWh đạt 102% kế hoạch; doanh thu 1.102 tỉ đồng. Hoàn thành việc lắp đặt 2 máy phát để đưa điện ra huyện đảo Cồn Cỏ.
 
Triển khai hiệu quả công nghệ sửa chữa điện nóng lưới điện đang vận hành; triển khai lắp đặt hệ thống thu thập chỉ số công tơ điện tử; hoàn thiện kết nối hệ thống SCADA và đưa trạm biến áp 110kV trên địa bàn vào vận hành không người trực; tiếp nhận và quản lý vận hành lưới điện 110kV trên địa bàn toàn tỉnh…
 
Nhờ vậy, PC Quảng Trị là một trong năm đơn vị thuộc EVNCPC được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc. Hiện nay PC Quảng Trị đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị, kiểm tra toàn bộ hệ thống cấp phát điện trên toàn tỉnh để sẵn sàng cung cấp cho dịp Tết Nguyên đán.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc EVNCPC Phạm Sỹ Hùng báo cáo khái quát về hoạt động của đơn vị trong năm 2018 đã đáp ứng nhu cầu cấp điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho 13 tỉnh, thành ở khu vực miền Trung- Tây Nguyên với sản lượng điện đạt trên 17 tỉ kWh. Các chỉ tiêu trong sản xuất kinh doanh đạt tốt, đặc biệt là chỉ tiêu về độ tin cậy cung cấp điện; lắp đặt công tơ điện tử  đo đếm từ xa.
 
Dự báo trong năm 2019 khả năng sử dụng điện tăng cao do đó việc cân đối cung cầu, trong đó việc đưa các công trình mới vào vận hành đang khó khăn nên phải có sự tính toán hợp lý. Cần có giải pháp thích hợp nhằm đáp ứng nhu cầu; thực hiện tốt cung cấp điện, áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công thương.
 
Đối với địa phương cần có kế hoạch sử dụng, khai thác các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió, thủy điện…mà tỉnh Quảng Trị đang có nhiều dự án đã và đang đầu tư. Tổng công ty sẽ có kế hoạch bám sát vào sự phát triển nguồn điện của tỉnh. Tùy theo thẩm quyền, chức năng của mình sẽ tích cực hỗ trợ để giúp tỉnh nhận diện tiềm năng, xây dựng thành công các dự án điện trên địa bàn.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính ghi nhận những đóng góp tích cực của EVNCPC trong việc phối hợp triển khai các dự án điện trên địa bàn. Quan tâm đầu tư hạ tầng lưới điện, đặc biệt là hệ thống điện ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo, khu, cụm công nghiệp đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng điện, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
 
Đặc biệt trong nhiều năm qua không có sự cố điện xảy ra. PC Quảng Trị đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương đảm bảo yêu cầu cấp điện đột xuất về sự kiện chính trị, xã hội của tỉnh cũng như trong thiên tai, bão lụt.

Ngoài ra, PC Quảng Trị là đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc việc nộp ngân sách và triển khai tốt các hoạt động từ thiện, xã hội. Mong rằng năm 2019 và những năm tiếp theo EVNCPC tiếp tục quan tâm đầu tư để nâng cao hạ tầng lưới điện đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và phát triển kinh tế- xã hội của địa phương.
Theo: Báo Quảng Trị

 Gửi ý kiến phản hồi

Họ và tên Email
Tiêu đề Mã xác nhận
Nhà Máy Hòa Bình

Công ty Thủy điện Hòa Bình
Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 0218.3852043 | Fax: 02183.854155
Email:  tdhb@hbinhpc.evn.vn
Giấy phép: 28/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hoà Bình cấp